Here to Heal

คือ โครงการจัดทำขึ้นเพื่อสื่อสารความรู้ความเข้าใจที่ เกี่ยวกับสุขภาพจิตและการดูแลสุขภาพใจในชีวิตประจำวัน และให้บริการการพูดคุยปรึกษาปัญหาสุขภาพจิตโดยนักจิตวิทยาการปรึกษาที่มีประสบการณ์ ผ่านการพิมพ์ข้อความออนไลน์ (Chat text) โดย คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

Here to Heal มีจุดมุ่งหมายสำคัญในการเพิ่มช่องทางการให้บริการทางด้านสุขภาพจิต และการส่งต่อข้อมูลและบริการด้านสุขภาพจิตให้กับผู้ที่อยู่ในวัยเรียน และวัยทำงาน ตลอดจนประชาชนที่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ โดยไม่มค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเข้าใช้บริการ

เมื่อคุณรู้สึกไม่สบายใจ มีเรื่องรบกวนจิตใจ ยากจะรับมือกับอารมณ์ความรู้สึกที่เกิดขึ้น เริ่มสังเกตเห็นอารมณ์ที่ฉุนเฉียว หงุดหงิดง่าย หรือรู้สึกเบื่อหน่าย เฉยชา หมดแรงและรู้สึกว่าไม่สามารถทำงาน หรือใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติ รวมทั้งรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมซึ่งมีความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ทำติดต่อกันเป็นเวลานาน เช่น นอนไม่หลับ จนต้องใช้ยานอนหลับที่มากขึ้น ต้องอาศัยการสูบบุหรี่ หรือดื่มเหล้าเพื่อให้ลืมความทุกข์ในแต่ละวัน เป็นต้น

การพูดคุยกับนักจิตวิทยา และอาสาสมัครสุขภาพจิต จะช่วยให้คุณมีความเข้าใจในอารมณ์ ความรู้สึก และพฤติกรรมของตนเองมากขึ้น นำไปสู่การหาแนวทางที่เหมาะสมในการที่จะดูแลจิตใจและร่างกายของคุณได้

คุณสามารถติดต่อเข้ามานัดหมายพูดคุยกับ “นักจิตวิทยาการปรึกษา” และ “อาสาสมัครสุขภาพจิต” ในโครงการ Here to Heal ได้ตั้งแต่เวลา
10.00 น. จนถึง 22.00 น. ของทุกวัน

หากคุณต้องการคุยกับ นักจิตวิทยา และอาสาสมัครสุขภาพจิต สามารถทำได้โดย

🙂 Scan QR Code ด้านล่าง หรือ คลิก >> https://lin.ee/P77s2bW
และแจ้งความประสงค์ขอรับบริการ

🙂  เจ้าหน้าที่ของโครงการจะติดต่อ สอบถามข้อมูลเบื้องต้น และดำเนินการนัดหมายในวันและเวลาที่สะดวกและแจ้งช่องทางการติดต่อพูดคุยกับนักจิตวิทยา จากนั้นจะขอให้ท่านลงนามในเอกสารแสดงความยินยอมเข้ารับบริการ

🙂 เมื่อถึงวัน เวลานัดหมาย ท่านสามารถติดต่อทาง ID Line ที่ได้แจ้งไว้แล้ว โดยให้ข้อมูลยืนยันตัวตนกับนักจิตวิทยา นักจิตวิทยาจะชี้แจงรายละเอียดข้อควรทราบในการรับบริการให้ท่านทราบ และเปิดโอกาสให้ท่านได้ซักถาม หลังเมื่อเรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่กระบวการพูดคุยถึงประเด็นปัญหาสุขภาพจิตที่ท่านต้องการ

🙂 โดยข้อมูลทั้งหมดของท่านจะถูกเก็บเป็นความลับ

สกน QR Code เพื่อติดต่อ เจ้าหน้าที่ Here to Heal

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก